Lắp đặt dây điện âm tường đang được mọi người lựa chọn hàng đầu khi thi công nhà ở, công ty, quán xá, … Đường dây điện đi âm không chỉ mang lại sự an toàn khi sử dụng mà còn mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà…. Tuy nhiên, sử dụng một thời gian sẽ xảy ra những tình trạng như dây điện bị chập, rò rỉ,… vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này.

Dây điện âm tường bị chập, rò rỉ nguyên nhân và cách khắc phục:

sua dien am tuong tai bien hoa

Vì sao đường dây điện đi ngầm bị chập, rò rỉ

Nhiều người vẫn nghĩ, đường dây điện đi ngầm an toàn tuyệt đối vì nó không chịu tác động của bên ngoài, độ bền cao hơn. Tuy nhiên nó vẫn có thể bị chập, rò rỉ do một số nguyên nhân sau:

  • Không có ống gen bao bọc đường dây điện âm tường.
  • Ổ cắm điện đều ở vị trí quá thấp, gần chân tường nên dễ bị ẩm khi mưa lớn hoặc khi ngập.
  • Tường bị thấm và ẩm ướt sẽ khiến vỏ bọc đường dây điện đi ngầm, nhất là đường điện đã sử dùng lâu năm rất dễ bị hỏng, mục hở sinh ra rò điện, chập cháy điện
  • Điện quá tải với thiết bị điện trong nhà, nhu cầu sử dụng điện tăng mà dây điện không đủ tải. Thiếu cầu dao, cầu chì dẫn đến cháy, nổ.

Khi gặp các yếu tố trên, đường dây điện dễ bị chậm, rò rỉ điện. Nếu người dùng không phát hiện ra sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.